Chuyến Công Tác Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam – Indonesia của Công Ty LeTrading: Cơ hội và Thách thức

Sáng ngày 04/08/2023, nhân sự công ty TNHH LeTrading Việt Nam cùng đoàn doanh nghiệp phía Bắc tại sân bay Nội Bài gồm một số doanh nghiệp như: Tổng công ty Hàng Việt Nam – VIMC, Công ty cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh, Công ty cổ phần New World,… thực hiện thủ tục di chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung cùng đoàn doanh nghiệp phía Nam bay đến Jarkata – Indonesia.

Buổi tối cùng ngày, các thành viên trong đoàn đã có bữa tối thân mật cùng làm quen và giao lưu với Lãnh đạo của cục Xúc tiến thương mại, cục Xuất nhập khẩu Việt Nam.

Đoàn có buổi làm việc đầu tiên tại Siêu thị Grand Lucky vào sáng ngày 05/08/2023, cùng tìm hiểu về chính sách xuất nhập khẩu của Indonesia và các cơ hội của doanh nghiệp Việt Nam đối với thị trường bán lẻ Indonesia.

Nhân sự công ty LeTrading trao đổi với Giám đốc phụ trách mua hàng của chuỗi siêu thị Grand Lucky

Chiều cùng ngày, đoàn tham gia Diễn đàn chính sách, pháp luật thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư kết hợp giao thương giữa hai nước được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Bộ Công Thương cũng hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Việt Nam thực hiện các phiên giao dịch thương mại với các tổ chức đối tác như Hiệp hội các Nhà nhập khẩu, Hiệp hội các Nhà bán lẻ và hàng trăm doanh nghiệp Indonesia để trao đổi đa dạng nhu cầu liên kết kinh doanh, xúc tiến thương mại, đầu tư trong các lĩnh vực vận tải hàng không, vận tải hàng hải, logistics, lương thực, thực phẩm, thủy hải sản, vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng, dệt may, dược phẩm, mỹ phẩm, máy móc thiết bị công nghiệp, công nghệ chế biến nông sản, công nghệ nuôi trồng thủy sản…

Mr Nguyễn Đức Tâm (trái) – Chuyên viên kinh doanh của LeTrading và Mr Phạm Thế Hiệp (phải) – Phó TGĐ Công ty Bánh Kẹo Bảo Minh chụp hình kỉ niệm tại diễn đàn

Chủ Nhật, 06/8, đoàn đến thăm và làm việc với Hiệp hội bán lẻ siêu thị tại trung tâm thương mại Sarinah. Tại đây, đoàn doanh nghiệp đã được giải thích và chỉ dẫn rõ hơn về tiêu chuẩn Halal.

Do có sự khác biệt về văn hoá, tôn giáo giữa hai nước, để thuận lợi xuất khẩu sản phẩm sang Indonesia, doanh nghiệp cần chuẩn bị kĩ càng về chứng chỉ, giấy phép phù hợp cho các yêu cầu khá khắt khe của thị trường này.

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam cùng Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại Mr Vũ Bá Phú làm việc cùng Hiệp hội bán lẻ siêu thị Hippindo

Vào ngày 07/08/2023, đoàn đi thăm một số điểm địa điểm văn hoá nổi tiếng của thành phố với như nhà thờ Hồi giáo Istiqlal, đài tưởng niệm Monas sau đó tập trung tại sân bay Soekarno-Hatta để thực hiện thủ tục rời Jarkata và trở về Việt Nam, kết thúc chương trình.

Chuyến Công Tác Xúc Tiến Thương Mại Việt Nam – Indonesia của Công ty TNHH LeTrading Việt Nam đã thành công với nhiều hoạt động quan trọng. Đoàn đã tận dụng cơ hội gặp gỡ, thảo luận và khám phá văn hóa, thúc đẩy sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia.

Từ việc làm việc tại các siêu thị, tham dự Diễn đàn chính sách, pháp luật, cho đến tìm hiểu về tiêu chuẩn Halal và tham quan các điểm văn hoá, chương trình đã mở ra nhiều cơ hội mới cho sự phát triển của LeTrading và sự hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Indonesia.

Nộp hồ sơ ứng tuyển


    X